icon-open  Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00    VỀ CHÚNG TÔI   |   BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG   |   LIÊN HỆ   |   0965.08.03.07

Có nên chuyển nhà cuối tháng không?

Chuyển nhà là một công việc rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, công việc sau này. Nhiều người khi chọn ngày chuyển nhà thấy rằng ngày 28 hay 29 là ngày đẹp lại thắc mắc rằng có nên chuyển nhà cuối tháng hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết câu trả lời.

1. Những ưu điểm của việc chuyển nhà cuối tháng

- Ít phải kiêng kỵ so với đầu tháng:

So với việc chuyển nhà vào đầu tháng thì việc chuyển nhà cuối tháng sẽ bớt được rất nhiều điều cần kiêng kỵ. Bởi theo quan niệm, nếu ngày đầu tháng phạm phải những điều cần kiêng kỵ thì cả tháng đó sẽ không được may mắn, suôn sẻ. Do đó, nếu chuyển nhà cuối tháng, dù bạn có lỡ phạm phải điều gì đó không nên thì cũng k lo bị ảnh hưởng quá nhiều.

- Thời tiết cuối tháng ổn định:

Theo nghiên cứu thì những ngày cuối tháng thường có thời tiết ổn định nhất trong tháng, nên việc chuyển nhà, chuyển đồ vào thời gian này cũng suôn sẻ và thuận lợi nhất.

- Có thể chuyển nhà vào cuối tháng 3 hoặc tháng 7

Tháng 3 và tháng 7 gắn liền với Tiết thanh minh và Lễ Vu lan báo hiếu, gắn liến với người âm nên thường được khuyên là không nên tiến hành chuyển nhà, chuyển chỗ ở. Nhưng vào cuối tháng 3 hay tháng 7 thì bạn hoàn toàn có thể tiến hành chuyển nhà mà không phải kiêng kỵ vấn đề gì.

chuyen-nha-1

2. Những bất lợi khi chuyển nhà cuối tháng

Bên cạnh những thuận lợi như đã nói ở trên thì việc chuyển nhà cuối tháng cũng có rất nhiều những bất lợi.

- Theo tâm linh, cuối tháng là khoảng thời gian những khí âm trên trần gian hoạt động mạnh, nếu không may gây kinh động đến khí này có thể gây ra một số bất lợi về sức khoẻ, tiền tài. Do đó, nếu chuyển nhà cuối tháng cũng nên hết sức lưu ý vấn đề này.

- Nếu chuyển nhà cuối tháng, đặc biệt là những tháng thiếu thì bạn cần phải đảm bảo rằng việc chuyển nhà sẽ có thể hoàn thiện trong ngày đó. Tuyệt đối không để việc chuyển đồ kéo dài sang ngày mồng 1 đầu tháng – ngày kiêng kỵ dịch chuyển theo quan niệm phong thuỷ.

chuyen-nha-2

Trên đây là những thuận lợi và khó khăn của việc chuyển nhà cuối tháng. Theo đó có thể thấy việc chuyển nhà vào cuối tháng là điều khá tốt, chỉ cần lưu ý một chút thì sẽ không ảnh hưởng gì đến các vấn đề tâm linh, phong thuỷ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể chuyền nhà vào thời điểm này.

Tuy nhiên, nếu vẫn còn chưa an tâm, bạn có thể xin ý kiến của các chuyên gia phong thuỷ để nhận được những lời khuyên đúng đắn nhất.

 

Nhận xét

Tin liên quan

Tổng hợp những bài cúng từ khi xây nhà đến khi về nhà mới
( 09:50:45 AM - 22/01/2018 )
Trong cuộc đời mỗi người, xây nhà được coi là một trong những việc quan trọng nhất. Chính vì vậy, khi tiến hành công việc quan trọng này cần phải lưu ý đến rất nhiều điều, nhất là các yếu tố tâm linh, phong thuỷ. 1. VĂN KHẤN LỄ ĐỘNG THỔ Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật - Con lạy chín phương ...
Xem thêm »
Xem ngày chuyển nhà mới nên tránh những ngày nào
( 08:48:10 AM - 22/01/2018 )
Chuyển nhà mới không chỉ đơn thuần là việc chuyển từ ngôi nhà cũ sang một ngôi nhà mới mà nó còn là một cột mốc đánh dấu một cuộc sống mới của cả gia đình về cả mặt tâm linh lẫn ý nghĩa thực. Chính vì thế, khi về nhà mới, các gia đình cần phải chọn lựa và xem ngày chuyển nhà mới tốt, tránh những ngày xấu để cuộc sống mới ...
Xem thêm »
Thực hư tin đồn bà bầu không được chuyển nhà
( 16:40:55 PM - 19/01/2018 )
Theo quan niệm dân gian, bà bầu không nên chuyển nhà vì không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và thai nhi mà còn phát sinh nhiều vấn đề xấu, không may mắn, ảnh hưởng đến cả gia đình. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến quan niệm này? Nếu bắt buộc phải tiến hành thì có cần kiêng khem hay chú ý vấn đề gì không? 1. Vì sao có quan ...
Xem thêm »
Thủ tục nhập trạch nhà chung cư đầy đủ nhất năm 2018
( 16:35:12 PM - 19/01/2018 )
Thủ tục nhập trạch nhà chung cư đầy đủ và đúng phong tục Việt Nam luôn là vấn đề mà những người trẻ luôn thắc mắc và lo lắng sợ rằng sẽ xảy ra sai sót. Vì theo quan niệm truyền thống, lễ nhập trạch là một trong những nghi thức bắt buộc và quan trọng nhất khi chuyển đến nơi ở mới. Nhằm giúp quý khách hàng có được lễ nhập ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0965080307