icon-open  Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00    VỀ CHÚNG TÔI   |   BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG   |   LIÊN HỆ   |   0965.08.03.07

Nguyên tắc xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Theo quan niệm dân gian, chuyển nhà là một trong những việc quan trọng, có ảnh hưởng không chỉ tới cuộc sống mà còn tới tài vận, may mắn của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, cần xem ngày tốt chuyển nhà thật cẩn thận, phù hợp. Hãy cùng theo dõi những nguyên tắc chọn ngày nhập trạch chuẩn nhất.

1. Xem ngày tốt chuyển nhà phải chọn ngày Hoàng Đạo

Nguyên tắc xem ngày tốt chuyển nhà đầu tiên đó là tránh chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 vì đây là 2 tháng có liên quan mật thiết với người âm với tiết thanh minh vào tháng 3 và lễ Vu Lan báo hiếu mở cửa cõi âm vào tháng 7.

Ngoài ra, cần tránh những ngày xấu bao gồm:

- Ngày Tam nương vào 3, 7, 13, 18, 22 và 27 hàng tháng.

- Ngày Thọ tử vào 5, 14, 23 hàng tháng.

- Ngày Dương công kỵ nhật vào 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12.

Sau khi tránh được những ngày xấu trên mới tìm đến ngày Hoàng Đạo như ngày Thanh Long Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Minh Đường Hoàng Đạo,…Những ngày Hoàng Đạo này thường là ngày tốt để nhập trạch, chuyển nhà, khởi hành cũng như làm những công việc như khai trương, ký kết hợp đồng,….Đây chính là nguyên tắc đầu tiên để xem ngày tốt chuyển nhà giúp bạn có một ngày nhập trạch suôn sẻ, thuận lợi nhất.

xem-ngay-chuyen-nha-1

2. Xem ngày tốt chuyển nhà phải chọn ngày hợp hành

Theo các chuyên gia phong thuỷ khi chuyển nhà nên tránh ngày Hoả, nên chọn các ngày thuộc hành Thuỷ hoặc Kim là tốt nhất. Vì theo quan niệm xưa, Kim là hành chủ của tài lộc, Thuỷ là phú quý do đó chuyển nhà vào những ngày này sẽ giúp công danh, sự nghiệp của  gia chủ luôn được thuận lợi, phát triển.

xem-ngay-chuyen-nha-2

3. Xem ngày tốt chuyển nhà phải chọn ngày hợp hướng nhà

Ngoài việc xem ngày tốt chuyển nhà là ngày Hoàng Đạo và hợp với hành, nguyên tắc chọn ngày nhập trạch tốt thứ 3 là chọn ngày có hành tương sinh với hướng nhà, tuyệt đối tránh các ngày có hành tương khắc. Cụ thể như sau:

- Đối với nhà hướng Đông, thuộc hành Mộc sẽ kỵ với ngày có hành Kim, là các ngày Tị, Dậu, Sửu.

- Nhà phía Tây thuộc hành Kim sẽ kỵ với những ngày Hợi, Mão, Mùi là những ngày thuộc hành Thuỷ.

- Đối với nhà hướng Nam sẽ kỵ với ngày thuộc hành Thuỷ gồm các ngày Thân, Tí, Thìn.

- Nhà hướng Bắc thuộc hành Thuỷ sẽ xung khắc với ngày Hoả là các ngày Dần, Ngọ, Tuất.

xem-ngay-chuyen-nha-4

Trên đây là chi tiết những nguyên tắc xem ngày tốt chuyển nhà giúp bạn tìm được ngày chuyển nhà hợp phong thuỷ và tuổi mệnh nhất. Chúc các bạn có một lễ nhập trạch thành công và ý nghĩa.

 

 

Nhận xét

Tin liên quan

Tổng hợp những bài cúng từ khi xây nhà đến khi về nhà mới
( 09:50:45 AM - 22/01/2018 )
Trong cuộc đời mỗi người, xây nhà được coi là một trong những việc quan trọng nhất. Chính vì vậy, khi tiến hành công việc quan trọng này cần phải lưu ý đến rất nhiều điều, nhất là các yếu tố tâm linh, phong thuỷ. 1. VĂN KHẤN LỄ ĐỘNG THỔ Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật - Con lạy chín phương ...
Xem thêm »
Xem ngày chuyển nhà mới nên tránh những ngày nào
( 08:48:10 AM - 22/01/2018 )
Chuyển nhà mới không chỉ đơn thuần là việc chuyển từ ngôi nhà cũ sang một ngôi nhà mới mà nó còn là một cột mốc đánh dấu một cuộc sống mới của cả gia đình về cả mặt tâm linh lẫn ý nghĩa thực. Chính vì thế, khi về nhà mới, các gia đình cần phải chọn lựa và xem ngày chuyển nhà mới tốt, tránh những ngày xấu để cuộc sống mới ...
Xem thêm »
Thực hư tin đồn bà bầu không được chuyển nhà
( 16:40:55 PM - 19/01/2018 )
Theo quan niệm dân gian, bà bầu không nên chuyển nhà vì không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và thai nhi mà còn phát sinh nhiều vấn đề xấu, không may mắn, ảnh hưởng đến cả gia đình. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến quan niệm này? Nếu bắt buộc phải tiến hành thì có cần kiêng khem hay chú ý vấn đề gì không? 1. Vì sao có quan ...
Xem thêm »
Thủ tục nhập trạch nhà chung cư đầy đủ nhất năm 2018
( 16:35:12 PM - 19/01/2018 )
Thủ tục nhập trạch nhà chung cư đầy đủ và đúng phong tục Việt Nam luôn là vấn đề mà những người trẻ luôn thắc mắc và lo lắng sợ rằng sẽ xảy ra sai sót. Vì theo quan niệm truyền thống, lễ nhập trạch là một trong những nghi thức bắt buộc và quan trọng nhất khi chuyển đến nơi ở mới. Nhằm giúp quý khách hàng có được lễ nhập ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0965080307