icon-open  Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00    VỀ CHÚNG TÔI   |   BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG   |   LIÊN HỆ   |   0965.08.03.07

Phong thuỷ nhà bếp giúp đón tài lộc vào nhà

Phong thuỷ nhà bếp cũng là yếu tố rất được coi trọng trong gia đình bởi nó không chỉ là nơi mang đến những món ăn ngon, bổ dưỡng, giúp tiếp thêm năng lượng cho cả gia đình mà nó còn là nơi có nhiều năng lượng hoả liên quan trực tiếp đến sức khoẻ, tiền bạc của các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là những yếu tố quan trọng trong phong thuỷ nhà bếp giúp đón thêm tài lộc, may mắn vào nhà.

1. Những điều kiêng kị trong phong thuỷ nhà bếp

- Đặt bếp ở trung tâm

Theo phong thuỷ, nếu đặt bếp ở giữa phòng không có chỗ dựa sẽ khiến cuộc sống gia đình không ổn định, tiền tài suy yếu.

- Cửa phòng bếp đối diện cửa chính

Nếu gia đình bạn đang có cửa phòng bếp đối diện cửa chính thì bạn nên ngay lập tức thay đổi vị trí vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của người phụ nữ trong gia đình, đồng thời làm suy giảm tài vận của gia chủ.

- Cửa phòng bếp đối diện cửa phòng vệ sinh

Phòng bếp thuộc lửa trong khi nhà vệ sinh thuộc nước. Vì thế nếu hai căn phòng này được bố trí đối diện nhau, việc bố trí này sẽ gây ra xung đột giữa các thành viên trong gia đình, vợ chồng anh em bất hoà.

- Đặt bếp nấu gần cửa sổ

Việc đặt bếp nấu gần cửa sổ không chỉ gây khó khăn cho việc nấu nướng mà còn là là điều cấm kỵ trong phong thuỷ nhà bếp. Vì khi đó những nguồn năng lượng tốt trong bếp sẽ bị thất thoát, rò rỉ.

- Xà nhà ngay phía trên bếp nấu

Việc đặt xà nhà ngay phía trên bếp nấu sẽ khiến bạn căng thẳng, chịu nhiều áp lực khi nấu ăn, có thể mang đến những năng lượng không tốt trong món ăn, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả gia đình.

- Đặt bếp nấu cạnh tủ lạnh hoặc bồn rửa

Tương tự như việc đặt phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh thì trong phong thuỷ nhà bếp, việc đặt bếp nấu cạnh tủ lạnh hoặc bồn rửa sẽ gây nên sự xung khắc giữa các yếu tố hoả và thuỷ đồng thời sẽ gây nên các vấn đề gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình.

- Nền phòng bếp cao hơn những khu vực khác trong nhà

Trong phong thuỷ nhà bếp, việc thiết kế phòng bếp thấp hơn các phòng khác trong gia đình sẽ có ý nghĩa thịnh vượng và may mắn tăng lên. Hơn nữa, việc thiết kế như vậy còn hạn chế nước trong phòng bếp chảy sang các khu vực khác.

phong-thuy-nha-bep-1phong-thuy-nha-bep-2phong-thuy-nha-bep-3

2. Những điều nên làm trong phong thuỷ nhà bếp

Để có được phòng bếp hợp phong thuỷ, bạn nên làm những điều sau:

- Luôn giữ nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng, thoáng khí.

- Bếp đun phải đặt sau cửa nhà.

- Bố trí cửa sổ ở phía Đông hoặc phía Tây của bếp.

- Những vật có trọng lượng nhẹ nên được đặt ở phía Đông và Bắc để phong thuỷ nhà bếp được cân bằng.

- Bếp nên đặt cách tường vài cm.

- Nếu phòng bếp nhỏ, nên đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa bếp đun và bồn rửa ít nhất là 50-60 cm. Khoảng cách này cũng nên áp dụng cho tủ lạnh và bếp.

- Điều quan trọng trong phong thuỷ nhà bếp là không để vòi nước trong nhà nói chung và nhà bếp nói riêng bị rò rỉ. Vì điều này đồng nghĩa với việc tiền bạc, của cải của nhà bạn bị rò rỉ.

- Nếu có bàn ăn trong phòng bếp, nên đặt bàn ăn ở phía Tây hoặc phía Tây Bắc của căn phòng.

phong-thuy-nha-bep-4phong-thuy-nha-bep-5

Trên đây là một số nguyên tắc cơ bản trong phong thuỷ nhà bếp. Hãy làm theo và cảm nhận những sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn và gia đình.

Nhận xét

Tin liên quan

Tổng hợp những bài cúng từ khi xây nhà đến khi về nhà mới
( 09:50:45 AM - 22/01/2018 )
Trong cuộc đời mỗi người, xây nhà được coi là một trong những việc quan trọng nhất. Chính vì vậy, khi tiến hành công việc quan trọng này cần phải lưu ý đến rất nhiều điều, nhất là các yếu tố tâm linh, phong thuỷ. 1. VĂN KHẤN LỄ ĐỘNG THỔ Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật - Con lạy chín phương ...
Xem thêm »
Xem ngày chuyển nhà mới nên tránh những ngày nào
( 08:48:10 AM - 22/01/2018 )
Chuyển nhà mới không chỉ đơn thuần là việc chuyển từ ngôi nhà cũ sang một ngôi nhà mới mà nó còn là một cột mốc đánh dấu một cuộc sống mới của cả gia đình về cả mặt tâm linh lẫn ý nghĩa thực. Chính vì thế, khi về nhà mới, các gia đình cần phải chọn lựa và xem ngày chuyển nhà mới tốt, tránh những ngày xấu để cuộc sống mới ...
Xem thêm »
Thực hư tin đồn bà bầu không được chuyển nhà
( 16:40:55 PM - 19/01/2018 )
Theo quan niệm dân gian, bà bầu không nên chuyển nhà vì không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và thai nhi mà còn phát sinh nhiều vấn đề xấu, không may mắn, ảnh hưởng đến cả gia đình. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến quan niệm này? Nếu bắt buộc phải tiến hành thì có cần kiêng khem hay chú ý vấn đề gì không? 1. Vì sao có quan ...
Xem thêm »
Thủ tục nhập trạch nhà chung cư đầy đủ nhất năm 2018
( 16:35:12 PM - 19/01/2018 )
Thủ tục nhập trạch nhà chung cư đầy đủ và đúng phong tục Việt Nam luôn là vấn đề mà những người trẻ luôn thắc mắc và lo lắng sợ rằng sẽ xảy ra sai sót. Vì theo quan niệm truyền thống, lễ nhập trạch là một trong những nghi thức bắt buộc và quan trọng nhất khi chuyển đến nơi ở mới. Nhằm giúp quý khách hàng có được lễ nhập ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0965080307