icon-open  Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00    VỀ CHÚNG TÔI   |   BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG   |   LIÊN HỆ   |   0965.08.03.07

Thủ tục nhập trạch nhà chung cư đầy đủ nhất năm 2018

Thủ tục nhập trạch nhà chung cư đầy đủ và đúng phong tục Việt Nam luôn là vấn đề mà những người trẻ luôn thắc mắc và lo lắng sợ rằng sẽ xảy ra sai sót. Vì theo quan niệm truyền thống, lễ nhập trạch là một trong những nghi thức bắt buộc và quan trọng nhất khi chuyển đến nơi ở mới.

Nhằm giúp quý khách hàng có được lễ nhập trạch nhà chung cư thuận lợi, gặp được nhiều may mắn trong tương lai, chúng tôi xin được chia sẻ một vài kinh nghiệm và lưu ý cho lễ nhập trạch nhà chung cư của bạn được diễn ra trọn vẹn nhất.

 1. Xem ngày cúng nhập trạch nhà chung cư

Theo quan niệm phong thuỷ, ngày bắt đầu của mọi công việc quan trọng như khai trương, động thổ, làm nhà, làm lễ nhập trạch nhà chung cư… mọi người cũng đều cần phải cân nhắc về việc xem và lựa chọn ngày tốt để thực hiện.

Vì không phải ngày nào cũng là ngày tốt để tiến hành việc bắt đầu, vậy nên, để không phạm vào những điều kiêng kỵ và mong muốn mọi điều sau này đều suôn sẻ, gia chủ cần phải lên kế hoạch cụ thể từ việc xem ngày đến mua sắm lẽ vật, cúng bái gia tiên…

Mỗi tuổi, mỗi mệnh gia chủ khác nhau sẽ có một ngày tốt nhập trạch khác nhau. Xem ngày nhập trạch tốt, hợp với gia chủ sẽ giúp mọi sự trong tương lai thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Sau khi đã chọn được ngày tốt, giờ tốt, gia chủ cần phải làm lễ nhập trạch nhà chung cư đúng như thời gian đã chọn được.

xem-ngay-chuyen-nha-2xem-ngay-chuyen-nha-5

2. Sắm lễ vật cúng nhập trạch nhà chung cư

Trong lễ nhập trạch không thể thiếu lễ vật để cúng bái và dâng lên trên. Lễ cúng nhập trạch nhà chung cư thể hiện lòng thành kính và tâm ý của gia chủ đối với tổ tiên và thần linh. Vậy nên gia chủ phải chuẩn bị thật đầy đủ từng món lễ vật để lễ cúng được tiến hành suôn sẻ và thuận lợi hơn. Lễ cúng nhập trạch nhà chung cư phải có đủ: mâm cỗ cúng hương hoa, cỗ mặn…,

mam-cung-ve-nha-moi-1mam-cung-ve-nha-moi-4

3. Văn khấn nhập trạch nhà chung cư

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của lễ nhập trạch nhà chung cư là văn khấn. Bài văn khấn được xem là lời thông báo, lời mời của gia chủ đến với thần linh, tổ tiên về tham gia lễ nhập trạch để giúp đỡ cho gia đình sau này có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Vậy nên văn khấn nhập trạch nhà chung cư càng chi tiết càng tốt. Nếu không thể tự viết, hãy nhờ các chuyên gia phong thủy.

ve-nha-moi

THỰC HIỆN NGHI LỄ NHẬP TRẠCH NHÀ CHUNG CƯ

Gia chủ (đàn ông) là người tiến hành làm lễ nhập trạch và cúng bái.

Văn khấn nhập trạch nhà chung cư

Văn khấn nhập trạch nhà chung cư bao gồm 2 phần: là văn khấn thần linh và văn khấn cáo yết gia tiên.

– Văn khấn nhập trạch nhà chung cư cúng thần linh:

Nam mô a di đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:…

Hôm nay là ngày…..tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản toạ chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tấu trình:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh

Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:… và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

– Văn khấn nhập trạch nhà chung cư các yết gia tiên:

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Kính lạy Tiên nội ngoại họ….

Hôm nay là ngày…tháng…năm…

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ)

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thờ, kê giường nhóm lứa, kính lễ khánh hạ.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị Hương linh nội ngoại họ…thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an mạnh khoẻ.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Sau khi dọn mâm cỗ cúng lên bàn thờ, gia chủ sẽ tiến hành thắp hương cúng bái. Lúc hương tàn được khoảng ⅔ thì hóa vàng và hạ mâm cỗ xuống để mọi người cùng chia sẻ lễ vật.

Lễ nhập trạch nhà chung cư hoàn tất thì các thành viên sẽ bắt đầu chuyển dọn đồ đạc vào ngôi nhà mới. Mỗi một thành viên sẽ cầm một món đồ nhất định để đi vào. Tuyệt đối không đi tay không.

Đặc biệt, vào ngày lễ nhập trạch nhà chung cư, tất cả mọi thành viên trong gia đình cần phải giữ thái độ vui vẻ, tươi cười để giữ hòa khí trong gia đình, thuận lợi, hạnh phúc cho cuộc sống về sau.

 

Nhận xét

Tin liên quan

Tổng hợp những bài cúng từ khi xây nhà đến khi về nhà mới
( 09:50:45 AM - 22/01/2018 )
Trong cuộc đời mỗi người, xây nhà được coi là một trong những việc quan trọng nhất. Chính vì vậy, khi tiến hành công việc quan trọng này cần phải lưu ý đến rất nhiều điều, nhất là các yếu tố tâm linh, phong thuỷ. 1. VĂN KHẤN LỄ ĐỘNG THỔ Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật - Con lạy chín phương ...
Xem thêm »
Xem ngày chuyển nhà mới nên tránh những ngày nào
( 08:48:10 AM - 22/01/2018 )
Chuyển nhà mới không chỉ đơn thuần là việc chuyển từ ngôi nhà cũ sang một ngôi nhà mới mà nó còn là một cột mốc đánh dấu một cuộc sống mới của cả gia đình về cả mặt tâm linh lẫn ý nghĩa thực. Chính vì thế, khi về nhà mới, các gia đình cần phải chọn lựa và xem ngày chuyển nhà mới tốt, tránh những ngày xấu để cuộc sống mới ...
Xem thêm »
Thực hư tin đồn bà bầu không được chuyển nhà
( 16:40:55 PM - 19/01/2018 )
Theo quan niệm dân gian, bà bầu không nên chuyển nhà vì không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và thai nhi mà còn phát sinh nhiều vấn đề xấu, không may mắn, ảnh hưởng đến cả gia đình. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến quan niệm này? Nếu bắt buộc phải tiến hành thì có cần kiêng khem hay chú ý vấn đề gì không? 1. Vì sao có quan ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0965080307