icon-open  Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00    VỀ CHÚNG TÔI   |   BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG   |   LIÊN HỆ   |   0965.08.03.07

Thực hư tin đồn bà bầu không được chuyển nhà

Theo quan niệm dân gian, bà bầu không nên chuyển nhà vì không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và thai nhi mà còn phát sinh nhiều vấn đề xấu, không may mắn, ảnh hưởng đến cả gia đình. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến quan niệm này? Nếu bắt buộc phải tiến hành thì có cần kiêng khem hay chú ý vấn đề gì không?

1. Vì sao có quan niệm bà bầu kiêng chuyển nhà mới

Quan niệm bà bầu kiêng chuyển nhà mới xuất phát từ quan niệm của Trung Hoa. Theo đó, nếu bà bầu chuyển nhà sẽ làm ảnh hưởng đến Thần thai – là một vị thần chuyên cai quản chuyện bầu bì, sinh nở của chị em.

Còn theo lý giải của các nhà khoa học thì việc chuyển nhà khi mang thai có thể làm ảnh hưởng đến cả người mẹ và thai nhi vì giai đoạn mang thai là giai đoạn nhạy cảm, những sự thay đổi lớn sẽ có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ của mẹ và bé.

co-nen-chuyen-nha-khi-mang-thai-khong

2. Bà bầu có nên chuyển nhà mới hay không?

Theo ý kiến của các bác sĩ, việc chuyển nhà mới sẽ có tác động tiêu cực đến mẹ và bé nếu người mẹ có sức khoẻ không tốt. Tuy nhiên, với những bà mẹ có sức khoẻ tốt, ưa thích vận động, thai kỳ khoẻ mạnh thì việc chuyển nhà không hề có ảnh hưởng gì, chỉ cần tránh những công việc quá nặng nhọc và tốn sức.

Đặc biệt nếu mẹ đang sống trong môi trường bị ô nhiễm, nhiều khói bụi thì việc chuyển đến một nơi ở mới trong lành, thoáng đãng, giúp nâng cao sức khoẻ cho mẹ và bé thì rất nên chuyển chỗ ở.

Để hoá giải những điều kiêng kị khi chuyển nhà mới, mẹ bầu có thể chọn ngày hoàng đạo, giờ đẹp để chuyển nhà. Và chỉ nên làm những nhẹ nhàng, đơn giản, không tốn quá nhiều sức lực.

ba-bau-co-nen-kieng-chuyen-nha-moi-khong1

Nói tóm lại, việc bà bầu kiêng chuyển nhà chỉ là một quan niệm tín ngưỡng của người xưa. Chúng ta không nên hoàn toàn vào quan niệm này vì đến tận bây giờ vẫn chưa có bất kỳ tài liệu nào chứng minh được những ý kiến trên là đúng cả.

Nhất là trong trường hợp môi trường đang sống ồn ào, không đảm bảo thì việc kiêng chuyển nhà chỉ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và em bé mà thôi.

 

Nhận xét

Tin liên quan

Tổng hợp những bài cúng từ khi xây nhà đến khi về nhà mới
( 09:50:45 AM - 22/01/2018 )
Trong cuộc đời mỗi người, xây nhà được coi là một trong những việc quan trọng nhất. Chính vì vậy, khi tiến hành công việc quan trọng này cần phải lưu ý đến rất nhiều điều, nhất là các yếu tố tâm linh, phong thuỷ. 1. VĂN KHẤN LỄ ĐỘNG THỔ Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật - Con lạy chín phương ...
Xem thêm »
Xem ngày chuyển nhà mới nên tránh những ngày nào
( 08:48:10 AM - 22/01/2018 )
Chuyển nhà mới không chỉ đơn thuần là việc chuyển từ ngôi nhà cũ sang một ngôi nhà mới mà nó còn là một cột mốc đánh dấu một cuộc sống mới của cả gia đình về cả mặt tâm linh lẫn ý nghĩa thực. Chính vì thế, khi về nhà mới, các gia đình cần phải chọn lựa và xem ngày chuyển nhà mới tốt, tránh những ngày xấu để cuộc sống mới ...
Xem thêm »
Thủ tục nhập trạch nhà chung cư đầy đủ nhất năm 2018
( 16:35:12 PM - 19/01/2018 )
Thủ tục nhập trạch nhà chung cư đầy đủ và đúng phong tục Việt Nam luôn là vấn đề mà những người trẻ luôn thắc mắc và lo lắng sợ rằng sẽ xảy ra sai sót. Vì theo quan niệm truyền thống, lễ nhập trạch là một trong những nghi thức bắt buộc và quan trọng nhất khi chuyển đến nơi ở mới. Nhằm giúp quý khách hàng có được lễ nhập ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0965080307