icon-open  Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00    VỀ CHÚNG TÔI   |   BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG   |   LIÊN HỆ   |   0965.08.03.07

Xem ngày chuyển nhà mới nên tránh những ngày nào

Chuyển nhà mới không chỉ đơn thuần là việc chuyển từ ngôi nhà cũ sang một ngôi nhà mới mà nó còn là một cột mốc đánh dấu một cuộc sống mới của cả gia đình về cả mặt tâm linh lẫn ý nghĩa thực.

Chính vì thế, khi về nhà mới, các gia đình cần phải chọn lựa và xem ngày chuyển nhà mới tốt, tránh những ngày xấu để cuộc sống mới được thuận lợi. Hãy chuyển nhà mới cần tránh những ngày giờ nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Xem ngày chuyển nhà mới nên tránh vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm dân gian, tháng 3 và tháng 7 âm lịch là 2 tháng có liên quan mật thiết đến thế giới âm, là tiết thanh minh và rằm tháng 7.

Do đó, người xưa quan niệm rằng nếu chuyển nhà vào 2 thời điêm này sẽ kinh động đến nguời đã khuất, khiến cho việc chuyển nhà cũng như các công việc khác đều không được suôn sẻ, thuận lợi. Vì vậy, để tránh những điều không may có thể xảy ra, khi xem ngày chuyển nhà mới bạn nên tránh 2 tháng này.

Nếu bắt buộc phải chuyển thì cần phải xem ngày giờ thật cẩn thận.

chuyen-nha-4

2. Xem ngày chuyển nhà mới nên tránh vào ngày Tam nương, Sát chủ.

Theo phong thuỷ, nên tránh chuyển nhà vào những ngày có sao xấu chiếu, bao gồm ngày Tam nương (ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27), ngày Dương kỵ nhật (ngày 5, 14, 23) và các ngày Sát chủ, Thiên tai, Địa hoạ,…

Đây đều là những ngày không thích hợp cho việc chuyển nhà, xuất hành,…Chính vì thế, nếu cần chuyên nhà, bạn nên chọn ngày trước hoặc sau những ngày này.

xem-ngay-chuyen-nha-5

3. Xem ngày chuyển nhà mới nên tránh ngày khắc hướng nhà

Nhiều chuyên gia về phong thuỷ khuyên rằng khi xem ngày chuyển nhà mới nên tránh vào những ngày khắc với hướng nhà mới. Tức là nhà quay về hướng nào sẽ có hành (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ) tương ứng thì chỉ nên chuyển nhà vào những ngày có hành tương sinh với hành ấy, tránh những ngày xung khắc với hành của hướng nhà.

xem-ngay-chuyen-nha-4

4. Xem ngày chuyển nhà mới nên tránh vào ngày giờ xung khắc với bản mệnh của gia chủ.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn được ngày tốt khi chuyển nhà. Theo quan niệm của ông bà ta, những ngày xung khắc với bản mệnh thường mang đến những điều không may mắn. Xem ngày chuyển nhà mới vào ngày này có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, tiền tài của gia chủ. Do đó, nên hết sức tránh chuyển nhà vào những ngày này.

xem-ngay-chuyen-nha-2

Trên đây là những ngày nên tránh khi xem ngày chuyển nhà mới. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể xem ngày chuyển nhà tốt, hợp với tuổi và phong thuỷ nhất.

 

Nhận xét

Tin liên quan

Tổng hợp những bài cúng từ khi xây nhà đến khi về nhà mới
( 09:50:45 AM - 22/01/2018 )
Trong cuộc đời mỗi người, xây nhà được coi là một trong những việc quan trọng nhất. Chính vì vậy, khi tiến hành công việc quan trọng này cần phải lưu ý đến rất nhiều điều, nhất là các yếu tố tâm linh, phong thuỷ. 1. VĂN KHẤN LỄ ĐỘNG THỔ Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật - Con lạy chín phương ...
Xem thêm »
Thực hư tin đồn bà bầu không được chuyển nhà
( 16:40:55 PM - 19/01/2018 )
Theo quan niệm dân gian, bà bầu không nên chuyển nhà vì không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và thai nhi mà còn phát sinh nhiều vấn đề xấu, không may mắn, ảnh hưởng đến cả gia đình. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến quan niệm này? Nếu bắt buộc phải tiến hành thì có cần kiêng khem hay chú ý vấn đề gì không? 1. Vì sao có quan ...
Xem thêm »
Thủ tục nhập trạch nhà chung cư đầy đủ nhất năm 2018
( 16:35:12 PM - 19/01/2018 )
Thủ tục nhập trạch nhà chung cư đầy đủ và đúng phong tục Việt Nam luôn là vấn đề mà những người trẻ luôn thắc mắc và lo lắng sợ rằng sẽ xảy ra sai sót. Vì theo quan niệm truyền thống, lễ nhập trạch là một trong những nghi thức bắt buộc và quan trọng nhất khi chuyển đến nơi ở mới. Nhằm giúp quý khách hàng có được lễ nhập ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0965080307